Một vài cảm nghĩ trong đêm

Tất Niên Lê Văn Duyệt
tại San Jose, California

20 tháng Giêng 2002Cô Vũ Ngọc Mai, Giáo sư Lê Văn Duyệt

Các em LVD thân thương của cô,

Cô vừa hưởng 3 ngày cuối tuần ở San Jose nhân có buổi tiệc tất niên của LVD miền Bắc Cali. Vì mới từ VN về hôm 1/13 nên cô cũng còn mệt và bị khan tiếng. Dù vậy niềm vui gặp lại bạn đồng nghiệp cũ và các em, cũng như sự thành công mỹ mãn của buổi tiệc đã khiến cô vô cùng vui mừng.

Cô đã tính viết một bài về buổi tiệc này, song đã có quá nhiều áng văn hay mà các em có thể dùng để trích cho báo LVD rồi, nên chắc cô không cần phải làm tường trình nữa. Vậy cô đề nghị Tuyết Nga và T4 hãy phổ biến rộng rãi trên trang liên mạng LVD những đoản văn ấy để các em không tham dự có một vài ý niệm về đêm vui LVD vừa qua.

Bước kế tiếp sẽ là Ban Tin LVD nhé, hay nếu ra được một số Mùa Hè 02 thì càng hay.

Cô tin rằng thành công vừa qua chứng tỏ các em có khả năng làm đượcc nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho Hội. Vấn đề là tổ chức và nhân sự mà thôi.

Cô xin được thay mặt các cựu đồng nghiệp gửi lời ngợi khen đến tất cả Ban Tổ Chức Tất Niên 2002 cùng tất cả các em. Cùng xin hoan nghinh sự tiếp tay của các rể LVD, và các con, các cháu trong đại gia đình LVD. Chính sự tham gia đóng góp của các thế hệ trẻ đã làm tăng nét đặc sắc và đa dạng của đêm vui tất niên vừa qua.

Mong các em mãi giữ truyền thống tốt đẹp của chúng ta.

Cô Ngọc Mai

Catherine Nguyễn, Hội trưởng, Hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt, California

Kính thưa quý vị Giáo sư và các bạn LVD,

Em xin gửi đến quý vị Giáo sư và các bạn những nhận xét của một anh Nguyễn Trãi/Chu Văn An viết về buổi tiệc Tất Niên LVD được tổ chức tại San Jose, CA vào tối Chủ Nhật 20 tháng Giêng, 2002. Xin một tràng pháo tay thật to cho hai chị Hoàng Thị Nga (LVD 62-69) và Hà Bích Hợp (LVD 63-70). Hai chị đã nghĩ ra những tiết mục cổ truyền Việt Nam rất đặc sắc trong phần văn nghệ của buổi tiệc, và cũng chính hai chị LVD Hoàng Nga và Bích Hợp đã huấn luyện các "tài tử" cùng "diễn viên" cho các màn kịch Ông Ninh Ông Nang, Xúc Sắc Xúc Xẻ, Biểu Diễn Áo Dài Thời Trang. Các chị cũng đã tìm tòi đến các nhà may Áo Dài Biến Chế để mượn những Áo Dài Kiểu Mới Lạ cho các con cháu LVD trình diễn. Những ai đã nhìn thấy những sửa soạn của Ban Văn Nghệ LVD Miền Bắc Cali vào 4 ngày trước buổi trình diễn sẽ thấy công phu của các LVD và các cháu diễn viên, và đặc biệt là của 2 chị Bích Hợp và Hoàng Nga nhiều đến thế nào.

Ngoài ra Hội AH LVD cũng xin cảm ơn Táo Bà LVD Tân Hương đã diễn xuất sắc màn Táo Bà dâng sớ Táo Quân, và Ông Ðịa (LVD Tân Hương thủ diễn cả hai vai, vai nào cũng rất tròn, cho khán giả những màn cười thoải mái); LVD Nguyễn Thị Ðức (SJ) đã viết bài sớ Táo Quân rất đầy đủ và rất dí dỏm; LVD Bạch Yến, Hoàng Nga và Bích Hợp đã rất giỏi trong việc bán vé đến các cựu LVD và thân hữu khiến số khách tham dự lên đến 310 người, LVD Nha Sỹ Lê Kim Cúc vừa ủng hộ tài chính (ủng hộ một bàn) vừa góp tay trong việc thâu tiền tại buổi tiệc để cho việc tính sổ được hoàn tất ngay sau khi "khóa sổ" và tiệc bắt đầu; LVD Thủ Quỹ Minh Hải và Khánh Linh vừa lặn lội từ Orange County lên tham dự để ủng hộ tinh thần làm việc của các chị LVD miền Bắc, vừa giúp trong việc soát vé tại buổi tiệc; chị Thanh Tâm mặc dù đã dọn về Orange County hơn hai năm nay, nhưng mỗi khi LVD tổ chức tại Orange County hay San Jose, chị Thanh Tâm đều bỏ công kêu gọi các cựu học sinh LVD sinh sống tại Nam cũng như Bắc Cali tham dự cho đông đảo, và để cho quỹ của Hội được tăng lên đôi chút, ngõ hầu chúng ta có thể hỗ trợ được nhiều bạn đang cần giúp đỡ ở quê nh.

Sau hết, chúng em, tất cả thành viên cua Hội AH LVD xin chân thành cảm ơn tất cả các Giáo Sư LVD, San Jose có các GS Diệu Linh, Nguyễn Thanh Hương, Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Lê Hà Tố Lan, Nam Cali thì có các GS Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Tố Nga, Thầy Cô Lê Thị Thu, Thầy Cô Nguyễn Thị Tịnh đã bỏ thì giờ đến tham dự với chúng em để khuyến khích tinh thần, và cũng để góp tay vào công việc hỗ trợ các cựu đồng nghiệp cũng như cự học sinh ở Việt Nam.

Ðặc biệt, Hội AH LVD xin được thông báo với tất cả các chị LVD là năm nay TẤT CẢ GS LVD THAM DỰ TẤT NIÊN SAN JOSE ÐÃ LÌ XÌ HỘI CHÚNG TA $150.00 ÐỂ CHÚNG TA CÓ "QŨY GIÚP ÐỠ THẦY CÔ, BẠN BÈ TẠI VN". Em XIN RẤT CẢM ƠN CÁC GS ÐÃ LÌ XÌ CHO CHÚNG EM NHIỀU NHƯ VẬY, mặc dù các GS cũng đã mua vé tham dự như các cựu LVD, có GS còn phải trả tiền vé máy bay từ Nam Cali lên San Jose. Hơn nữa ÐA SỐ các GS của chúng ta đã về hưu, tài chánh hạn hẹp, nhưng tình tương trợ bạn đồng nghiệp và cựu học sinh của mình thì rất nhiều, không bị hạn hẹp chút nào.

Xin các bạn LVD hãy NOI GƯƠNG Thầy Cô của mình TIẾP TAY và ỦNG HỘ Ban Chấp Hành Hội AH LVD trong công tác trợ giúp thầy cũ, ba.n xưa của mình ở Việt Nam, và trong những hoạt động kế tiếp của Hội, để Hội có quỹ làm việc tương trợ, và có thể tiếp tục tổ chức những buổi họp mặt Thầy, Cô và học sinh LVD trong tương lai. Nếu các bạn có địa chỉ điện thư của các bạn LVD khác mà không có tên trong danh sách, xin chuyển thư này đến các bạn cùng khuyến khích các bạn LVD liên lạc với Hội và cho chúng tôi địa chỉ điện thư của các bạn LVD mới, để tiện việc thông tin, liên lạc.

Một lần nữa xin một tràng pháo tay cho các chị LVD trong Ban Tổ Chức tiệc Tất Niên trên San Jose, và tinh thần ÐOÀN KẾT của tất cả LVD Nam và Bắc Cali, cũng như một số LVD tại các Tiểu bang khác.


Ban Chấp hành đương nhiệm Hội AH LVD.
Catherine Nguyễn, Hội trưởng

Ngô Tiến Hưng (Nguyễn Trãi/Chu Văn An)

Tình cờ gặp chị Tuyết Nga, Hội Trưởng Hội AH LVD, trong buổi Tất Niên Liên Trường tại Santa Ana, tôi đã được chị mời mua vé dự đêm Tất Niên LVD, được tổ chức tại nhà hàng Ye Heung, San Jose đêm qua Chủ Nhật 20 tháng Giêng năm 2002.

Ðã từng tham dự nhiều buổi Tất Niên của các trường, tôi không khỏi sửng sốt và thán phục cách tổ chức thiên nhiều về cội nguồn dân tộc của Ban Tổ Chức Hội Ái Hữu LVD.

Trong khung cảnh trang trí sống động của Lăng Ông LVD, chúng ta thấy có những tiết mục trong chương trình như Múa Lân, Sớ Táo Quân, Chúc Tết, Trình Diễn Áo Dài Thời Trang với những cô gái dễ thương, duyên dáng thuộc thế hệ thứ hai LVD. Màn Múa Bụng của một Sinh Viên Ngoại Quốc, trong tiếng nhạc réo rắt của xứ Một Ngàn Lẻ Một Ðêm cũng rất lạ và hấp dẫn đối với khán giả.

Chương trình Xổ Số để giúp Quỹ Cứu Trợ đồng môn LVD cần tài chánh để chữa bệnh cũng làmột điểm son của buổi tiệc, đã được chị Hội Trưởng Tuyết Nga công bố con số thu hoạch được là 700 đô la.

Ðêm Tất Niên LVD đã kết thúc với một chương trình Dạ Vũ.

Tóm lại, chương trình thật là thành công về mọi mặt kể cả thức ăn rất nhiều và ngon miệng. Cám ơn Tuyết Nga đã cho kẻ viết bài này một đêm giải trí thoải mái.

Ðây chỉ là một ý kiến cá nhân của tôi, không phải là báo cáo chính thức của BTC/LVD. Chúc các bạn Tuyết Nga, cô Thầy Bói MH và NVHC thượng lộ bình an về Nam Cali.

Ngô Tiến Hưng (Nguyễn Trãi/Chu Văn An)